Một số lỗi thường gặp với hệ thống camera giám sát

Chỉ một hiện tượng không lên hình thì camera có thể có nhiều lỗi khác nhau. Vì vậy, TIS đưa ra một số nguyên nhân dẫn đến lỗi và cách khắc phục những lỗi để đáp ứng những thắc mắc của khách hàng đã sử dụng và đang có nhu cầu sử dụng camera.  Bạn có thể kiểm tra tại nhà mà không cần phải gọi dịch vụ sửa chữa bảo trì.

Hiện tượng: Camera không lên hình ảnh ở một vị trí nào đó hoặc toàn bộ hệ thống điều không lên hình.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi:

  1. Kiểm tra Rack BNC: Do các đầu rack camera bị lỏng không có tiếp xúc.
  2. Kiểm tra Nguồn camera: Do nguồn nuôi điện 12V cấp cho camera bị hỏng.
  3. Kiểm tra dây: Do dây tín hiệu hoặc dây nguồn điện camera bị đứt.
  4. Kiểm tra Camera: Do mắt camera bị hỏng.
  5. Kiểm tra môi trường: Tiếp xúc của camera với trụ sắt, nhiễm từ qua đường dây.

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra đầu rack xem có bị hỏng hay không? Nếu hỏng đầu rack, bạn chỉ cần thay mới thì Camera sẽ hoạt động bình thường.
  • Kiểm tra nguồn camera có còn hoạt động không, nếu hỏng thì thay nguồn mới.
  • Nếu nguồn vẫn sáng đèn thì kiểm tra đường dây nguồn xem có bị đứt hay bị chuột cắn hay không? Nếu dứt dây, bạn có thể tự mua dây để thay hoặc liên hệ với dịch vụ sửa chữa để họ xử lý.
  • Sau khi kiểm tra các bước trên mà camera không lên hình thì kiểm tra lại camera, có thể do mắt camera hỏng hoặc đầu ghi có vấn đề. Lấy camera vẫn đang hoạt động tốt lắp vào vị trí camera không lên hình xem camera có hoạt động hay không. Nếu camera vừa thay vẫn lên hình bình thường thì chứng tỏ camera kia bị hỏng. Còn nếu camera vừa thay không lên hình thì ta kiểm tra lại đường dây và cả đầu ghi hình xem hỏng ở đâu.

Hy vọng với những chia sẻ trên người dùng sẽ khắc phục được phần nào những khó khăn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng hệ thống camera quan sát.

Sau khi kiểm tra tất cả các lỗi trên mà vẫn chưa biết hỏng ở đâu thì hãy gọi cho Công nghệ TIS để hỗ trợ với Hotline: 08 86 81 19 19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *