Một số lưu ý khi chọn thẻ nhớ cho camera hành trình

 Lựa chọn thẻ nhớ cho camera là một việc vô cùng quan trọng vì không có thẻ nhớ bạn sẽ không thể lưu lại được những hình ảnh kỷ niệm chuyến đi của mình. Một chiếc thẻ nhớ tốt sẽ kết hợp vô cùng ăn ý với chiếc camera là bộ đôi hoàn hảo luôn đồng hành trong cuộc hành trình khám phá của bạn. Vì thế để chọn một chiếc thẻ nhớ ngon lành bạn cần làm những gì?

1. Quan tâm tới dung lượng thẻ nhớ: Nhiều loại thẻ nhớ khác nhau và có dung lượng khác nhau nhưng không phải dung lượng nào cũng phù hợp với camera giám sát hành trình. Các mẫu camera giám sát hành trình thường cho phép chứa dung lượng thẻ nhớ trong một khoảng nhất định. Vì thế khi mua thẻ nhớ cần lưu ý vấn đề dung lượng để chọn thẻ nhớ phù hợp tránh lãng phí và không sử dụng được.

2. Tốc độ đọc và ghi hình của thẻ nhớ: Không thể không chú ý đến tốc độ đọc của thẻ nhớ, bởi yếu tố này cực kỳ quan trọng khi chúng giúp bạn biết được hướng di chuyển và hành trình di chuyển của mình được bao xa. Chi tiết này ảnh hưởng trực tiếp đến hành trình di chuyển của bạn vì vậy cần lựa chọn thật kỹ trước khi bỏ hầu bao để mua.

3. Ký hiệu class trên thẻ nhớ: Đây là ký hiệu chuyên biệt mà hiệp hội SD (SD Association) đưa ra và in trực tiếp trên thẻ nhớ. Điều này giúp cho khách hàng dễ dàng mua được một chiếc thẻ nhớ chính hãng chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Hiện tại trên thị trường đang thịnh hành 2 loại ký hiệu quy định hiệu suất hoạt động tối thiểu của mỗi loại thẻ nhớ gồm:

– Speed Class: bao gồm các class 2, 4, 6 và 10 được dùng chủ yếu trên các thiết bị dân dụng hiện nay như máy nghe nhạc, smartphone hay laptop…

– UHS Speed Class: Gồm có UHS Speed Class 1 (U1) và UHS Speed Class 3 (U3). Chúng được dùng trong các thiết bị chuyên dụng cho các sản phẩm như camera hành trình hoặc máy quay phim…

4. Quan tâm tới thương hiệu thẻ nhớ: Chọn thẻ nhớ với thương hiệu uy tín giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng bởi chất lượng tốt và ổn định. Hiện nay, việc các loại thẻ nhớ thuộc thương hiệu uy tín nhưng lại bán với giá vô cùng rẻ. Vì vậy, bạn phải thật sự sáng suốt khi tìm kiếm một sản phẩm chất lượng ở đơn vị phân phối uy tín nhất.

5. Lưu ý khi thao tác với thẻ nhớ: Thẻ nhớ rất nhỏ gọn và rất dễ bị hư hỏng bởi các tác nhân bên ngoài như: va chạm, rung lắc, nhiệt độ, độ ẩm… Vì vậy, trong quá trình sử dụng cần phải bảo vệ tốt nhất phòng tránh tối đa để thẻ nhớ không bị ảnh hưởng nhiều. Khi tháo lắp thẻ nhớ ra khỏi camera hành trình, bạn nên tắt nguồn để camera không bị treo hoặc đơ đột ngột giúp bảo quản thiết bị của bạn an toàn hơn. Không nên để camera hành trình hoạt động liên tục trong thời gian dài, điều này không chỉ tác động xấu đến camera hành trình mà còn làm cho thẻ nhớ có thể bị hỏng, treo, mất hoạt động do sự nóng lên của thiết bị.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn thẻ nhớ cho camera hành trình. Hi vọng rằng các bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được loại thẻ nhớ thích hợp nhất giúp để đồng hành cũng những chuyến đi dể lưu lại những khoảng khắc đáng nhớ nhất trong cuộc sống của mình.

LIÊN HỆ CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TIS

Địa chỉ: Số 296/2/117 Lương Định Của, Vĩnh Ngọc, Nha Trang

Điện thoại: 0258 655 1191                         Hotline: 0886 81 19 19

Website: www.tis.com.vn /   Email: tis@tis.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tis.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886 811 919