Lợi ích Camera PTZ mang lại cho bạn là gì?

PTZ là thuật ngữ viết tắt của Pan Tilt Zoom từ camera Scan tức xoay, nghiêng lên xuống và hình ảnh thu phóng. PTZ có thể đáp ứng các yêu cầu này do sự kết hợp của các ống kính với chân đế và khả năng thu hình ảnh độ phân giải lớn. Khả năng phóng to hình ảnh của một camera PTZ là một sự kết hợp của zoom kỹ thuật số và khả năng zoom quang học. Zoom kỹ thuật số sử dụng bản mạch điện tử điều khiển để phóng to ra trong khi đó zoom quang học sử dụng ống kính chuyển dịch tự động điều chỉnh tiêu cự. Chức năng bàn phím điều khiển có thể kết nối trực tiếp đến camera PTZ hoặc qua thiết bị xử lý hình ảnh trung tâm như đầu ghi hình và nhận được yêu cầu để vận hành các thao tác PTZ chính xác, nhanh nhạy nhất.

Ưu điểm vượt trội

  • Điều chỉnh độ nhạy, nhiều chế độ theo dõi, sử dụng kèm theo phần phát hiện các chuyển động giúp cho camera tự động xoay qua lại hay lên xuống để xem rõ một mục tiêu, hay đối tượng di chuyển trực tiếp bên dưới camera.
  • PTZ có khả năng lập trình với nhiều vị trí ấn định sẵn và có thể được thực hiện để khảo sát qua lại các địa điểm này một cách thường xuyên. Số lượng vị trí định sẵn thay đổi theo nhà sản xuất camera và mô hình của camera, tính năng cài đặt trước thông thường trung bình từ 8 đến 32 địa chỉ (vị trí quay quét).
  • Độ chính xác về khả năng của camera để quay trở lại vị trí định sẵn, thao tác thay đổi dựa trên cơ khí, điện tử, và phần mềm. Ngoài vị trí định sẵn, PTZ có thể được thiết lập cho hoạt động chỉ khi nào có một sự thay đổi cụ thể xảy ra, như một chuyển động, tiếng ồn, hoặc các thay đổi nhiệt độ. Điều này được thực hiện khi kết nối với các thiết bị như thiết bị dò chuyển động, kể cả thiết bị báo khói, báo cháy đều kết nối thích hợp với camera PTZ. Bằng cách này, hệ thống camera giúp cho người dùng giảm thiểu cao nhất các sự kiện sự cố ngoài ý muốn.
  • Tính năng che chắn các phần riêng tư. Điều này cung cấp khả năng ấn định các khu vực có cài đặt mặt nạ, chẳng hạn như che đi một cửa sổ hoặc cửa một số nhà. Các vị trí của mặt nạ có thể khóa chết hoặc thay đổi kích thước cho phù hợp để đảm bảo rằng những gì phía sau mặt nạ cần phải được che khuất cho ẩn đi sẽ luôn ẩn. Điều này giúp cho người sử dụng camera thoát khỏi kiện tụng do những bất cập khiếu nại vi phạm sự riêng tư.

Lợi ích mang lại:

Khu vực quan sát rộng lớn hơn – linh hoạt hơn: Do camera PTZ có khả năng quay, quét, zoom nên bạn có thể quan sát toàn bộ khu vực rộng lớn mà không bị hạn chế tầm nhìn như camera cố định. Ngoài ra, tính năng zoom quang học sẽ giúp bạn quan sát cận cảnh khu vực xảy ra sự cố hoặc khu vực mà có dấu hiệu bất thường.

Sử dụng rộng rãi:  Bao quát khu vực rộng lớn như: rừng, đường, xe lửa, sân bay, cảng biển, sân, công viên, đường phố, sân vận động…

Lắp đặt PTZ camera với camera cố định sẽ thành hệ thống camera quan sát hoạt động hoàn hảo: Camera cố định chỉ quan sát ở vị trí quan trọng cần theo dõi 24/24 trong khi đó camera PTZ sẽ linh hoạt vị trí quan sát nhờ vậy hệ thống camera do bạn xây dựng sẽ không xuất hiện điểm mù để tránh kẻ xấu lợi dụng để trộm cắp, hoặc phá hoại.

Chịu được thời tiết: Những camera PTZ được chế tạo để chống chọi được với những điêu kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Điều đó cho phép bạn lắp đặt camera PTZ ở những địa điểm xa nhất như trên mái nhà hay ở sườn các tòa nhà cao tầng.

Chống phá hoại: Các camera PTZ đều được lắp ở vị trí rất cao, nên khó bị xâm phạm. Hầu hết các camera PTZ đều được thiết kế với vỏ kim loại cứng và có mái vòng làm từ poly-carbonate có độ bền cao, hầu như không bị đập vỡ.

Liên hệ với chúng tôi: 08 86 81 19 19, đơn vị chuyên phân phối và lắp đặt camera để được tư vấn về sản phẩm và dịch vụ miễn phí.

LIÊN HỆ CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TIS

Địa chỉ: Số 296/2/117 Lương Định Của, Vĩnh Ngọc, Nha Trang

Điện thoại: 0258 655 1191                         Hotline: 0886 81 19 19

Website: www.tis.com.vn /   Email: tis@tis.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tis.com.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886 811 919