Một số kinh nghiệm khi chọn camera chống ngược sáng

  Camera chống ngược sáng là gì? Camera chống ngược sáng là camera có khả năng phân bổ lại ánh sáng để hình ảnh thu được là tương đối nhất có thể khiến người xem nhìn thấy được vật thể cần quan sát rõ nhất. Trong một số khu vực bị ảnh hưởng bởi ánh sáng bao gồm: ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện, xe cộ….

Nếu camera không được tích hợp tính năng chống ngược sáng làm khu vực phát sáng bị sáng chóa lên và khu vực cần quan sát sẽ bị tối đen lại.

Những camera có tính năng chống ngược sáng sẽ có khả năng phân bổ lại ánh sáng để tạo ra 1 khung hình tương đối nhất có thể khiến người xem nhận biết được.

Hiện tượng camera bị ngược sáng là gì? Cảm biến của camera chỉ nhận định được những màu sắc đã mặc định sẵn. Dưới ảnh hưởng của ánh sáng, cụ thể là khi cảm biến camera được đặt ở khu vực ánh sáng yếu tiếp nhận một nguồn sáng lớn từ môi trường bên ngoài đặc biệt khi có nguồn sáng mạnh chiếu trực tiếp vào cảm biến sẽ bị hiện tượng ngược sáng hay lóa sáng.

Nguyên nhân camera bị ngược sáng, lóa sáng? Cảm biến camera quan sát chỉ nhận định và điều tiết màu sắc đã mặc định sẵn.

– Khu vực camera bị ngược sáng thường xảy ra ở các vị trí lắp camera ngoài trời hoặc các vị trí gần cửa ra vào/cửa sổ, ánh sáng chiếu thẳng vào gây ra hiện tượng chói sáng;

– Hoặc các khu vực tối nhìn ra khu vực sáng mạnh hơn;

– Các dòng camera an ninh giá rẻ, không tích hợp tính năng chống ngược sáng trên camera.

Chức năng camera chống ngược sáng.

   1. HLC là gì? HLC (High Light Compensation) là công nghệ giúp camera che những ánh sáng chiếu trực tiếp vào camera khiến camera không bị chói lóa. Giúp quan sát tốt vào ban đêm chống đèn xe, ảnh sáng đèn chiếu vào camera.

 

   2. BLC là gì? BLC là công nghệ chống ngược sáng bằng cách tăng cường ánh sáng trắng trong một khu vực tối nhất định. Công nghệ này sẽ được tính hợp thẳng vào chip xử lý của camera. BLC viết tắt của Blacklight Compensation – tạm dịch “Bù sáng” tính năng này giúp camera che bớt đi tia ánh sáng trên khung hình đây là thủ phạm đã che khuất đi khung cảnh đang được quan sát.

  3. WDR là gì? WDR là công nghệ chống ngược sáng bằng cách tăng cường ánh sáng trắng trong một khu vực tối nhất định. Công nghệ này sẽ được tính hợp thẳng vào chip xử lý của camera. WDR viết tắt của Wide Dynamic Range – tạm dịch “Tầm năng động rộng” còn được gọi là công nghệ cân bằng ánh sáng.

– Camera WDR có khả năng nhận biết được ánh sáng của từng khu vực để điều phối khung hình một cách hài hòa nhất.

–  Tính năng WDR có khả năng cho phép bạn tùy chỉnh độ tương phản theo môi trường mà bạn lắp camera. Tuy nhiên tính năng này chỉ có trên một số dòng camera IP (tham khảo camera ip la gi). Và một số dòng camera Analog AHD. Giúp quan sát rõ hình ảnh cả trong nhà và cảnh bên ngoài sáng.

    4. DWDR Là Gì? DWDR (Digital Wide Dynamic Range) là tính năng xử lý trên tấm hình đã được chụp lại và sử dụng kỹ thuật số để điều chỉnh lại tấm hình đó. Tính năng này khác với WDR, DWDR là tính năng chỉnh sửa kỹ thuật trên khung hình camera.

Có thể thấy chức năng chống ngược sáng : BLC: Hình ảnh rất sáng và đẹp. Tuy nhiên ảnh bên ngoài trời sẽ bị lóa và không nhìn được. Và WDR: chúng ta sẽ nhìn được cả trong sáng và ngoài sáng tuy nhiên độ ảnh đẹp bằng ảnh BLC.

Cách khắc phục camera bị ngược sáng:

–  Vị trí lắp đặt camera và chỉnh góc quan sát:

+ Khi chúng ta lắp đặt camera, cần đặt thiết bị sao cho hợp lý tránh phải đối diện trực tiếp với ánh sáng.

+ Trong trường hợp bắt buộc phải lắp ở những khu vực ấy, nên chỉnh góc camera cho phù hợp.

– Lựa chọn thương hiệu camera chất lượng, tích hợp chức năng chống ngược sáng tốt ở trên như các hãng: Hikvision, Dahua, Kbvision, Panasonic, Samsung,…

– Bật tính năng chống ngược sáng trên camera để thu được hình ảnh tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về chức năng chống ngược sáng của camera an ninh. Quý khách hàng có thể tham khảo để lựa chọn loại camera phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Nếu cần tư vấn trực tiếp, xin quý khách liên hệ 08 86 81 19 19

 

LIÊN HỆ CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TIS

Địa chỉ: Số 296/2/117 Lương Định Của, Vĩnh Ngọc, Nha Trang

Điện thoại: 0258 655 1191                         Hotline: 0886 81 19 19

Website: www.tis.com.vn /   Email: tis@tis.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tis.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886 811 919