Đánh thức tiềm năng điện năng lượng mặt trời

Tiềm năng năng lượng mặt trời

Việt nam được xem là một quốc gia có tiềm năng rất lớn về năng lượng mặt trời, đặc biệt ở các vùng miền trung và miền nam của đất nước, với cường độ bức xạ mặt trời trung bình khoảng 5 kWh/m2.

Năng lượng mặt trời ở Việt nam có sẵn quanh năm, khá ổn định và phân bố rộng rãi trên các vùng miền khác nhau của đất nước. Đặc biệt, số ngày nắng trung bình trên các tỉnh của miền trung và miền nam là khoảng 300 ngày/năm. Như vậy, năng lượng mặt trời hoàn toàn có thể thay thế các nguồn năng lượng khác.

Ứng dụng năng lượng mặt trời

Có bốn dạng công nghệ năng lượng mặt trời hiện đang có mặt trên thị trường Việt nam. Đó là công nghệ năng lượng mặt trời quy mô hộ gia đình dùng để sử dụng các thiết bị điện trong nhà như: đèn, tivi, tủ lạnh, máy giặt…, quy mô tiếp theo là thương mại sử dụng cho các khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, siêu thị, các trung tâm dịch vụ…,với nhu cầu sử dụng điện cao. Thứ ba là cho làng mạc như đèn công cộng, âm thanh, tivi và trạm và cuối cùng là cho sạc pin, sử dụng độc lập.

Năng lượng mặt trời ứng dụng khá rộng rãi trong đời sống con người mà lại là nguồn năng lượng vô tận có thể sử dụng cho nhiều thế hệ mai sau.

Lợi ích của năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời giúp cho con người giải quyết rất nhiều vấn đề quan trọng như:

  • Giảm tiền điện hàng tháng từ 50% – 70%;
  • Mang lại nguồn thu nhập ổn định và lâu dài cho gia đình bạn;
  • Thời gian hoàn vốn ngắn (4,5 – 5 năm);
  • Độ bền cao nhất có thể hơn 30 năm không cần thay thiết bị;
  • Đơn giản trong việc kiểm tra bảo dưỡng và tiết kiệm chi phí vận hành;
  • Bảo vệ môi trường xanh, giảm nhiệt cho ngôi nhà của bạn.

Có thể nói chi phí ban đầu so với các nguồn đầu tư khác cao hơn nhiều, nhưng về lâu dài năng lượng mặt trời lại là nguồn năng lượng bền vững nhất.

Mặc dù nguồn năng lượng mặt trời ở Việt nam được công nhận là có tiềm năng lớn, nhưng các dự án điện mặt trời vẫn chưa được chú ý phát triển. Hầu hết các dự án điện mặt trời trên khắp cả nước chỉ ở quy mô nhỏ và tập trung chủ yếu vào việc khai thác nhiệt năng từ năng lượng mặt trời. Chi phí đầu tư lớn là rào cản chủ yếu cho việc phát triển các dự án điện mặt trời ở Việt nam. Do đó, việc thúc đẩy phát triển nguồn năng lượng xanh này cần phải được quan tâm đúng lúc và triển khai mạnh mẻ để góp phần phát triển kinh tế mang lại nguồn thu cho quốc gia.

Nếu bạn có nhu cầu về điện mặt trời hãy liên hệ với chúng tôi

LIÊN HỆ CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TIS

Địa chỉ: Số 296/2/117 Lương Định Của, Vĩnh Ngọc, Nha Trang

Điện thoại: 0258 655 1191                         Hotline: 0886 81 19 19

Website: www.tis.com.vn /   Email: tis@tis.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tis.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886 811 919